Roggerofamily

Roggerofamily – “Không biết tại sao con cảm xúc” /LyLy kể lại lý do tại sao em khóc khi đi học

“Không biết tại sao con cảm xúc” /LyLy kể lại lý do tại sao em khóc khi đi học – “Không biết tại sao con cảm xúc” /LyLy kể lại lý do tại sao em khóc khi đi học

36 Comments

 1. Vài mẫu chuyện về cô bé LyLy siêu nhạy cảm.

  Phải công nhận là em LL cảm xúc mạnh quá cả nhà, mỗi khi em nghĩ về những chuyện đã qua hoặc chưa tới mà em đã rưng rưng rồi. Bởi vậy hôm nào được nghĩ lễ ở nhà vài ngày là y như rằng lúc đi học lại 1-2 hôm đầu tới lớp em sẽ rơi lệ đó cả nhà. Nhiều hôm cô giáo phải bồng an ủi và có cô bạn mà em thích nhất ôm em một lúc thì em mới bớt buồn và vui chơi trở lại. Người nhạy cảm như thế này chắc sau này khổ tâm lắm đây, hy vọng lớn hơn tí nữa em sẽ kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn và bớt nhạy cảm hơn.

  Có lần đang đi vệ sinh bỗng nhiên em khóc nức nở, hỏi tại sao thì em nói “Mai mốt lớn lên con không đi học xa đâu” chỉ vì em nghĩ đến một ngày nào đó khi em lớn như chị hai ThyThy em sẽ bị đi học xa nhà vài hôm như chị mình. Có lần khác cả nhà đang mua sắm, mẹ em đang thử quần áo thì em vào trong phòng thử của mẹ em rồi khóc và nói “Con không hát bài Ba ngọn nến lung linh” đâu vì dù trước đó em hứa em sẽ hát cho mọi người nghe vì em đã thuộc. Hỏi lý do một hồi thì mới biết là do trong bài hát có đoạn:

  Gia đình gia đình
  Ôm ấp những ngày thơ
  Cho ta bao kỷ niệm thương mến
  Gia đình gia đình
  Vương vấn bước chân ta đi
  Ấm áp trái tim quay về.

  Thì ra em nghe có chỗ “Vương vấn bước chân ta đi” là em nghĩ sẽ đi xa gia đình nên em khóc, thế là từ đó tới nay không chịu hát bài này dù mẹ cố gắng giải thích là có đoạn “Ấm áp trái tim quay về.” (hihi). Chắc lớn tí nữa em sẽ hiểu hơn và lúc đó sẽ hát cho cả nha nghe nha.

  Và ngay cả bài hát “Nhật Ký Của Mẹ” em cũng không thể nghe vì cứ hễ mẹ em bật nhạc hoặc mẹ hát karaoke bài này là em chạy lại yêu cầu “Mẹ đừng hát bài này không con khóc á” vì trong bài hát có nhiều từ hát về mẹ con và giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng khiến em xúc động đó cả nhà. Hồi trước lúc nghe mẹ hát đoạn “Một ngày con lớn, một ngày con khôn, một ngày con phải đi xa Mẹ” là em khóc ngon lành chỉ vì em nghĩ lớn lên phải xa mẹ đó mà (hihi). Phải chi lớn lên mà em vẫn còn biết nghĩ về mẹ như vậy thì mẹ em thật là hạnh phúc (hihi).

  Chúc cả nhà luôn vui khỏe và cám ơn cả nhà luôn theo dõi và yêu mến hai chị em TT&LL nha! Yêu cả nhà nhiều lắm!

  **
  Instagram của TT&LL:
  @camillathythy.annalisalyly

  Fb TT&LL:
  http://www.facebook.com/CamillaThyThy

  Fb mẹ 2 em:
  https://www.facebook.com/DongAnHoang

  Kênh youtube mới của 2 chị em (mai này rãnh sẽ làm thêm những clips dạy tiếng anh/ý và những bản covers đăng thêm bên này)
  https://www.youtube.com/channel/UC5mLCj5n27zV_P_9qYBUqTQ

  Quay clip bằng Nikon iphone 6s plus
  Phần mềm chỉnh sửa:
  Adobe Element 11

 2. Cái bài "ba ngọn nến lung linh" và bài "nhật ký của mẹ" em là người lớn nghe còn thấy buồn nữa là trẻ con. E cũng là người siêu nhạy cảm đây. Chỉ cần nghĩ đến chuyện xúc động là 5s sau nước mắt rơi. Xem cái hình ảnh j đó đẹp cũng rơi nước mắt, ko riêng j chuyện buồn, hạnh phúc thay người khác cũng rơi nước mắt, thấy người tốt giúp đỡ ng khác cũng khóc, nói chung tất cả hình ảnh đẹp trong cuộc sống cũng như chuyện buồn cũng làm e bị xúc động. Lớn chừng này r mà muốn cố gắng kiềm chế cảm xúc nhưng ko bao h đc. Nói chung khổ tâm lắm chị ạ, nên e ít khi nghe nhạc buồn lắm. E toàn nghe nhạc vui hoặc nhẹ nhàng hoặc sôi động thôi, vì mỗi lần nghe nhạc buồn, em rất khó chịu trong người ko giải tỏa đc

 3. Cô An ơi con coi video clip mà con phải khựng lại và nhiều cảm xúc đi theo Lyly hồi nào không hay luôn cô ơi. Con hiện tại cũng du học ở nước ngoài. Con vốn dĩ là người cực kỳ nhạy cảm, và suy nghĩ rất nhiều, nhưng con lại rất giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc, vì con không muốn ai thấy những thứ sâu nhất trong con người mình, vô tình con cũng làm vậy kể cả với mẹ con. Tính con tự lập, mặc dù đi xa nhớ mẹ lắm nhưng con chưa một lần chủ động hỏi han mẹ mình, và luôn cho rằng chúng ta đều ổn cả, chỉ có mẹ con hằng ngày hỏi han và nhắn tin tìm đến con tâm sự. Nhưng nhiều khi nhớ gia đình thương gia đình mà vẫn cố gắng ko để bản thân mình tuôn trào luôn cô, con ko hiểu con phải cố gắng đối mặt như vậy với chính bản thân con để làm gì? Trong khi cuộc đời này có bao lâu đâu ha cô. Con xem video này , nhìn lyly và nhìn lại mình, con tự hỏi có khi nào con đang cố gắng tỏ ra cứng cỏi quá mà vô tình làm tổn thương cả những ng mình yêu và bản thân mình hay ko? Clip nhẹ nhàng và tình cảm quá. Rồi con thấy thương Lyly vô cùng cô ơi. Em bé đáng yêu tình cảm quá cô. Cảm giác con cũng ấm lòng và hạnh phúc theo cô à. Giá mà con người chúng ta luôn sống tình cảm với nhau đc thì tốt, ko tình cảm được thì cũng đừng làm hại đừng làm tổn thương nhau thì tuyệt vời quá cô ha. Con xem cô như mẹ con vậy đó. Chúc cô và gia đình sức khoẻ và mãi hạnh phúc nha cô. Yêu hai em TT LL lắm

 4. Lyly giống hệt con hồi nhỏ lun cô ạ .Bây giờ con 13t rồi cô ạ nhưng con vẫn con cái tính ấy cô ạ. Papi la con nhẹ một câu thôi : con đi ra ngoài đi . Mà tối ngủ con khóc sưng mắt luôn thật con không nín được cô ạ tự nhiên cứ ứa nước mắt . Nhưng papi con không hiểu chỉ có mẹ con hiểu thôi .
  Mong sau này em Lyly đừng giống con không tội em lắm dễ khóc .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Close