Tổng Hợp Reviews

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy

Máy tính đột nhiên bắt đầu nhấp nháy liên tục, gây cản trở đáng kể cho công việc của bạn. Bạn không biết nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục tốt nhất là gì. Dưới đây là một số biện pháp sửa lỗi mà Incare giới thiệu để bạn thử áp dụng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 7

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy

1. Nguyên nhân khiến màn hình bị nhấp nháy

Vấn đề màn hình bị nhấp nháy xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính. Ta có thể thấy hiện tượng nhấp nháy với màn hình màu đen hoặc sọc nhiều màu nhìn rất khó chịu. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này bao gồm:

Màn hình có tuổi thọ lâu

Màn hình đã sử dụng trong một thời gian dài có thể gặp sự cố kỹ thuật, gây ra hiện tượng nhấp nháy. Trong trường hợp này, việc thay thế màn hình mới có thể là giải pháp tốt nhất.

Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định

Nếu nguồn điện không cung cấp đủ công suất hoặc không ổn định, màn hình có thể bị nhấp nháy. Hãy kiểm tra nguồn điện và xem liệu có vấn đề gì với nguồn điện hoặc ổ cắm của bạn. Nếu cần, hãy thử kết nối màn hình với nguồn điện ổn định khác.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 8

Nguồn điện không ổn định

Cáp màn hình lỏng

Nếu cáp màn hình không được cắm chặt hoặc bị lỏng, nó có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy trên màn hình. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng cáp màn hình được kết nối chặt vào cả màn hình và máy tính

Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Nếu tần số quét của máy tính không đồng bộ với màn hình, điều này có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy. Hãy kiểm tra cài đặt độ phân giải và tần số quét của máy tính để đảm bảo rằng chúng phù hợp với khả năng của màn hình.

Lỗi hệ điều hành

Với nỗi này thường sẽ do cài đặt driver không thích hợp với màn hình và dẫn đến việc xung đột. Mỗi lần quét sẽ tương đương với một lần “reset” và kết nối lại, làm xảy ra hiện tượng nhấp nháy nhiều lần.

Độ phân giải quá mức

Có thể do màn hình máy tính của bạn đang để độ phân giải cao quá mức và làm cho màn hình bị nhấp nháy.

Lỗi VGA

Card màn hình bị yếu, bị lỗi hay không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị giật rung liên tục. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 9

Lỗi VGA

2. Cách khắc phục

Màn hình có tuổi thọ lâu

Khi gặp phải lỗi này, các bạn chỉ cần thay tấm nền hoặc thay màn hình mới bởi hiện nay không thể có phương pháp xử lý hay sửa chữa.

Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định

Tránh cắm chung màn hình với nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng khác trong cùng một đường truyền để giảm tải áp lực cho đường truyền đó.

Lỏng cáp màn hình

Nếu do lỗi lỏng cáp màn hình thì cách khắc phục tốt nhất là thay thế những sợi cáp mới là cách tốt nhất. Bởi quá trình sửa chữa vừa tốn thời gian và tiền bạc nhiều hơn so với việc thay mới.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 10

Lỗi do lỏng cáp màn hình

Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Cách khắc phục cho trường hợp này là chỉnh lại tần số quét phù hợp với màn hình. Cách thực hiện:

  • Với hệ điều hành windows 7

Start -> Control Panel -> Adjust Screen Resolution -> (Screen Resolution) -> Advandced Settings -> Monitor để có thể tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

  • Với hệ điều hành windows 8

Desktop -> Screen Resolution -> Advanced setting -> Monitor để tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

  • Với hệ điều hành windows 10

Display settings -> Display -> Advanced setting -> Monitor để tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

Lỗi hệ điều hành

Chọn This PC -> Manage -> Device Manager và tìm kiếm thành phần có tên Monitor.

Cài đặt driver phù hợp hoặc nặng hơn thì bạn sẽ phải cài lại toàn bộ hệ điều hành của mình để có thể khắc phục lỗi.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 11

Lỗi do hệ điều hành

Độ phân giải quá mức

Hãy reset lại máy rồi ấn phím F8 liên tục, đến khi màn hình boot safe mode hiện ra, bạn chọn dòng “Enable VGA…” rồi chọn lại độ phân giải cho màn hình.

Lỗi VGA

Cách tốt nhất là bạn nên thay màn hình mới hoặc bạn có thể lựa chọn phương án sửa chữa, tuy nhiên việc sửa chữa có thể khiến màn hình xảy ra lỗi lại. Do đó, khuyến cáo nên thay mới card.

3. Địa chỉ chuyên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp tại HCM

Với phương châm Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên NghiệpIncare là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa máy tính được đánh giá cao tại TP HCM. Đến với Incare mọi vấn đề về chiếc máy tính của bạn sẽ được khắc phục tất cả, với những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 12

Incare – Địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín, giá tốt tại TpHCM

Bởi tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt hơn, bạn còn được được ký tên trên linh kiện để xác nhận, đảm bảo nguyên vẹn linh kiện, tránh tình trạng bị tráo đồ

Hy vọng những mẹo sửa chữa lỗi màn hình bị nhấp nháy mà Incare đã chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn thêm nhé.

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản trong chuyên mục Kinh Nghiệm – Thủ Thuật của Incare. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào về kỹ thuật cần tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE 0906 73 75 83Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Nguồn: https://incare.vn/cach-sua-loi-man-hinh-bi-nhap-nhay-nhanh-chong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Close